Chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2021)!
Thứ bảy, 2/11/2019, 0:0
Lượt đọc: 348

3 lý do nên theo nghề lập trình Machine Learning

Báo cáo tình hình thị trường và xu hướng ngành CNTT năm 2019 do TopDev công bố, AI - Machine Learning hiện giữ vị trí quan tâm dẫn đầu ngành. Dù AI là một lĩnh vực khó, kỹ sư Machine Learning vẫn là lựa chọn nghề nghiệp của nhiều lập trình viên.

Công nghệ Machine Learning gắn liền với AI tạo ra nhiều ứng dụng hữu ích cho đời sống:

nhận diện khuôn mặt, phát hiện lừa đảo, cung cấp đề xuất mua hàng, xe hơi tự lái...

 

Thu nhập top đầu ngành CNTT

Theo công bố của TopDev năm 2019, 3 nghề kỹ sư IT có thể kiếm nửa tỷ đồng mỗi năm ở Việt Nam xếp theo thứ tự lần lượt là AI/Machine Learning, Data Science, DevOps. Có thể thấy, trí tuệ nhân tạo hiện đang giữ vị trí đầu tiên về mức thu nhập.

Báo cáo này cũng cho biết, lương kỹ sư lập trình Máy học (Machine Learning) có thể đạt đến 1.576 USD (hơn 35 triệu đồng/tháng), dẫn đầu về mức lương trong các vị trí lập trình.

Hơn 73% công ty công nghệ đang có ý định ứng dụng AI. Điều này cũng khiến cho nhu cầu về các kỹ sư AI đang rất cao. Mức lương của một kỹ sư AI giỏi có thể lên đến 520 triệu đồng một năm. Có đến 25% lập trình viên muốn tìm hiểu về công nghệ này và mong muốn được học về AI/Machine Learning năm 2019.

Tạo ra nhiều ứng dụng hữu ích

Machine Learning sử dụng dữ liệu để tìm cách tiên đoán các sự việc trong tương lai, hoặc dạy máy móc làm những việc nhất định. Trong tương lai, AI chắc chắn là công nghệ thâm nhập vào mọi ngõ ngách cuộc sống con người.

Những sản phẩm AI sử dụng công nghệ Machine Learning góp phần cách mạng hóa cuộc sống đang được ứng dụng rộng rãi vào các lĩnh vực như tài chính, chăm sóc sức khỏe, sản xuất, vận tải, marketing. Không khó để tìm thấy thông tin ứng dụng hiệu quả của Machine Learning hiện nay trong truy tìm dữ liệu, chẩn đoán y học, phát hiện gian lận, phân tích thị trường, quảng cáo theo thời gian thực, nhận dạng giọng nói, chữ viết.

Luôn tiếp cận với công nghệ mới nhất

Nếu là người đam mê CNTT và ưa thích nắm bắt cái mới, lập trình viên Machine Learning sẽ có cơ hội tiếp cận những công nghệ hiện đại. AI là công nghệ luôn thay đổi (disruptive technology). Machine Learning do đó gắn liền với việc không ngừng tiếp cận các công nghệ mới nhất. Lập trình viên Machine Learning sẽ được học những công nghệ khác về AI, IOT cũng như các thuật toán mới liên quan.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Vinh - chuyên gia AI, giảng viên Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội từng chia sẻ, người muốn có kiến thức về Machine Learning nên được đào tạo bài bản các kiến thức cơ sở ban đầu, sau đó cần chủ động tự học vì Machine Leanrning là lĩnh vực thay đổi liên tục.

Tiến sĩ Vinh cũng cho biết: "Machine Learning là một nhánh của AI và hầu hết thành tựu AI hiện nay đều dựa vào các kỹ thuật Machine Learning". Nhiều chuyên gia trong ngành cũng nhận định, thời điểm hiện tại được xem là thời điểm không thể thích hợp hơn để các bạn trẻ đam mê AI lựa chọn theo đuổi lĩnh vực CNTT đầy tiềm năng này.

Với những ưu điểm hấp dẫn cho lập trình viên máy học như trên, nhiều người trong ngành CNTT mong muốn theo học Machine Learning là điều dễ hiểu. Nhằm cung cấp cho người học kiến thức nền tảng để ứng dụng vào thực tế doanh nghiệp, FUNiX triển khai chương trình đào tạo Machine Learning Developer. Chương trình được thiết kế theo hướng thực hành, giúp sinh viên có hiểu biết cơ bản về Machine Learning và ứng dụng vào lĩnh vực AI tại các doanh nghiệp.

3 lý do nên học lập trình Machine Learning - 1

FUNiX ra mắt chương trình đào tạo Machine Learning, chuyên sâu về công nghệ học máy.

Với hình thức đào tạo là FUNiX Way, người học sẽ được học online 1:1 cùng mentor - giảng viên hướng dẫn và hỗ trợ trong toàn bộ quá trình học. Mentor là các chuyên gia đến từ những công ty đối tác hàng đầu và giảng viên của các trường đại học uy tín. Thời gian học tập là 30 tuần và có thể rút ngắn tùy theo tốc độ người học.

Sau khi học xong, người học có thể gia nhập vào các khâu trong dự án liên quan trực tiếp đến AI và Machine Learning hoặc làm tại vị trí kỹ sư phát triển hệ thống về AI và học máy tại các doanh nghiệp.

Xem thêm tại: Machine Learning.

 

 

Tác giả: Theo Hoàng Nhung/vnexpress.net

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

98