Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô và các bậc phụ huynh!
Các bạn học sinh thân mến!
Em xin tự giới thiệu em tên là Nguyễn Văn Thịnh học sinh lớp 12A15. Hôm nay ngày 20/11 là ngày nhà giáo Việt Nam,em được thay mặt các bạn học sinh của mái trường Chúc Động gửi những lời tri ân sâu sắc, chân thành nhất đến thầy cô. Đây sẽ là cơ hội đầu tiên và có lẽ sẽ làcơ hội cuối cùng để em được làm điều đặc biệt này trong 12 năm học phổ thông.
Thầy, cô kính mến! Em còn nhớ khi vừa bước chân đến ngôi trường này, trong tiết học đầu tiên đầy bỡ ngỡ, em đã nghe được câu nói từ một cô giáo: “Trong cuộc đời mỗi chúng ta, điều đáng quý nhất là gặp được người khiến cho ta có khát vọng bước lên 1 nền tảng mới, cao hơn, đẹp hơn cái thế giới chật hẹp mà chúng ta đã từng sống”. Và thật may mắn, em đã gặp được những “quý nhân” như thế ở mái trường mến yêu này.Đặc biệt, ở trường Chúc Động, Thầy cô đã không chỉ thắp lên cho chúng em khát vọng chinh phục kiến thứcmà còn thắp lên cho chúng em ngọn đuốc dẫn đường,khiến cho chúng em muốn trở thành những con người TỬ TẾbiết HƯỚNG THIỆN và HƯỚNG THƯỢNG. Suốt 3 năm qua, từng ngày đến trường, một cách rất tự nhiên, nhẹ nhàng, thầy cô đã dần dần dạy cho chúng em khi đứng trước những quyết định khó khăn, chúng em biếtLỰA CHỌN TRÁI TIM thay vì CHỌN LỢI ÍCH; khi phải băn khoăn giữa VIỆC ĐÚNG và VIỆC TỐT, chúng em biết lựa chọn VIỆC TỐT, vì chúng em đã được dạy rằng việc TỐT thì sẽ luôn luôn ĐÚNG.
Thầy cô kính yêu của chúng em! Chúng em biết phía sau mỗi bài giảng là rất nhiều sự chuẩn bị , phía sau mỗi thành công của học trò là bao nhiêu trăn trở và sự hi sinh thầm lặng của thầy cô . Mỗi ngày đến lớp thầy cô không chỉ mang theo kiến thức mà còn mang theo cả sự thấu hiểu , sự kiên nhẫn và 1 tấm lòng rộng mở . Có những lúc chúc em chưa ngoan , chưa thực sự cố gắng làm thầy cô buồn lòng nhưng thầy cô vẫn luân bao dung, ân cần chỉ bảo từng chút một . Thầy cô dạy chúng em cách suy nghĩ, cách nhìn nhận cuộc sống , cách vượt qua khó khăn và đặc biệt là cách trở thành 1 người tử tế . Những lời nhắc nhở tưởng chừng nhỏ bé, những câu chuyện thầy cô kể giữa giờ học, những nụ cười động viên hay đôi khi là những lời phê bình nghiêm khắc , tất cả đều trở thành những kỉ niệm và hành trang quý giá giúp chúng em trên con đường sau này .Đôi lúc sẽ có những cảm xúc mà chúng em không thể hiện trực tiếp nhưng em mong thầy cô có thể hiểu được những cảm xúc đó . Ngày hôm nay nhìn lại chặng đường 3 năm đã qua em muốn nói rằng em thật sự biết ơn vì những điều thầy cô đã dành cho chúng em trong suốt thời gian qua . Em cảm thấy may mắn vì được học dưới mái trường này và được gặp những người thầy người cô hết sức tuyệt vời .
Nhân ngày 20/11 – Ngày hiến chương Nhà giáo, chúng em – lớp lớp thế hệ học trò được trưởng thành từ ngôi nhà Chúc Động, xinkính chúc thầy cô luôn mạnh khoẻ, bình an,gặp nhiều niềm vui trong cuộc sống và sẽ luôn giữ được ngọn lửa yêu nghề để tiếp tục soi sáng cho thế hệ học trò sau này. Dù thời gian có trôi đi chúng em vẫn sẽ luôn trân trọng và biết ơn những gì thầy cô đã dành cho chúng em.
Xin kính chúc Quý vị đại biểu, các bác CMHS, chúc các bạn học sinh sức khỏe và thành công. Chúc buổi lễ mitting thành công tốt đẹp.
Em xin trân trọng cảm ơn!