CHÚC MỪNG NĂM MỚI - HAPPY NEW YEAR 2022!
Thứ hai, 23/3/2020, 0:0
Lượt đọc: 649

Những ứng dụng hỗ trợ học tập từ xa miễn phí

Trong thời gian nghỉ học phòng Covid-19, học sinh có thể làm bài tập trên Online Math, thi thử tại Hanoi Study và sử dụng kho học liệu E-Learning để ôn bài.

Học sinh trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring học online tại nhà. Ảnh: Wellspring

Kho bài giảng e-Learning

E-Learning là hệ thống học liệu được Bộ Giáo dục và Đào tạo quản lý và vận hành. Các bài giảng trong hệ thống do giáo viên cả nước đóng góp, có chất lượng cao, được chia theo hai nhóm chủ đề là Môn học và Dư địa chí.

Các bài giảng E-learning thuộc chủ đề Môn học được phân bố theo các khối, từ nhà trẻ đến lớp 12, phủ kín gần như toàn bộ chương trình giáo dục phổ thông. Với chủ đề Dư địa chí, hệ thống chia bài giảng theo nội dung chính liên quan đến văn hóa-lịch sử địa phương, danh nhân, phong tục tập quán...

Để sử dụng miễn phí kho bài giảng E-learning, người học có thể truy cập vào địa chỉ web: https://elearning.moet.edu.vn/

Hanoi Study

Được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội xây dựng, Hanoi Study (http://study.hanoi.edu.vn/) là hệ thống thi trắc nghiệm trực tuyến miễn phí dành cho học sinh THCS, THPT trên địa bàn. Các em sử dụng mã học sinh để đăng nhập vào hệ thống, thực hiện bài thi trong thời gian quy định. 

Đề thi thường gồm 25 câu, mô phỏng các đề kiểm tra trong chương trình trên lớp, giúp học sinh luyện tập, không quên kiến thức. Những em đạt kết quả cao sẽ được vinh danh trên bảng xếp hạng thành tích.

Online Math

Online Math là kho học liệu trực tuyến với nhiều bài giảng thuộc ba môn Ngữ văn, Toán, tiếng Anh từ lớp 1 đến 12 do Đại học Sư phạm Hà Nội biên soạn, bám sát chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài sở hữu hệ thống lớp học, cho phép giáo viên và nhà trường dạy trực tuyến, Online Math tổng hợp bài học theo tiến độ chương trình, giúp học sinh vừa học kiến thức mới, vừa ôn lại bài cũ bằng cách làm bài tập.

Kho học liệu chia kiến thức từng môn theo khối lớp và theo bài. Riêng môn tiếng Anh, các em còn được luyện kỹ năng nghe từ mới. Học sinh truy cập vào trang olm.vn để sử dụng miễn phí tất cả nội dung và chức năng có trên Online Math.

Kho học liệu VTV7

Với thế mạnh Kênh truyền hình Giáo dục quốc gia, VTV7 sản xuất nhiều video theo các chủ đề, hỗ trợ học sinh học tập từ xa như "Chinh phục kỳ thi vào 10 năm 2020" (môn Toán, Ngữ văn, tiếng Anh), "Ôn thi tốt nghiệp", "Tự học tiếng Anh đơn giản", "Học lịch sử thật tuyệt"... Các bài học đều do thầy cô giáo giàu kinh nghiệm giảng dạy, được thiết kế sinh động, dễ tiếp thu.

Đây là năm thứ 5 liên tiếp kênh VTV sản xuất các bài giảng online, hỗ trợ học sinh tại các kỳ thi vào lớp 10, thi THPT quốc gia. Người học có thể truy cập vào kênh Youtube chính thức của VTV7 để sử dụng và tải các bài giảng miễn phí.

SHub Classroom (iOS, Androi)

Xếp thứ nhất trên Google Play, thứ ba trên App store trong danh sách ứng dụng học tập tốt nhất, SHub Classroom hiện có 650.000 người dùng, miễn phí hỗ trợ học sinh giải bài tập khó.

Đối tượng ứng dụng tập trung hướng đến là học sinh THCS và THPT vì có thể sử dụng điện thoại thông minh thành thạo. Người dùng SHub Classroom có thể tạo ra một lớp học ảo để đăng tải, trao đổi bài giảng và gửi bài tập.

Ngoài ra, SHub Classroom còn hoạt động theo mô hình kết nối như các ứng dụng xe ôm công nghệ hiện nay. Khi đăng ký sử dụng, người dùng cung cấp thông tin về điểm mạnh, điểm yếu của mình ở từng môn học để hệ thống có căn cứ kết nối. Khi gặp vấn đề hoặc bài tập khó, học sinh sẽ đăng câu hỏi hoặc chụp ảnh rồi đăng lên, hệ thống sẽ tự động tìm người hỗ trợ phù hợp dựa trên thông tin đã đăng ký.

Sách giáo khoa điện tử AIC Book (iOS, Androi, Window)

Dựa trên nguyên bản của sách giáo khoa truyền thống, AIC Book giúp các bài học trong sách giáo khoa trở nên trực quan và dễ hiểu hơn. Mỗi bài, bên cạnh chữ viết và hình ảnh thông thường, học sinh được cung cấp video minh họa, mô phỏng thí nghiệm và các câu hỏi ôn tập bài.

Ví dụ, với phần Đọc - hiểu của môn Ngữ văn, học sinh được nghe file âm thanh chứa nội dung bài học. Với môn Hóa học, các thí nghiệm trong sách giáo khoa truyền thống được mô phỏng thành thí nghiệm thật, giúp học sinh sinh quan sát trực quan. Ứng dụng AIC Book có thể được cài đặt trên nền tảng iOS, Androi, Window của điện thoại, máy tính bảng, máy tính để bàn, laptop...

VioEdu

VioEdu (Vio.edu.vn) là hệ thống học trực tuyến ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI và phương pháp học tập thích ứng (Adaptive learning) được phát triển bởi Tập đoàn FPT. Hệ thống gồm hàng nghìn bài giảng, bám sát chương trình cơ bản của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời hỗ trợ thêm các bài luyện tập nâng cao.

Với kết cấu bài giảng là video hoạt hình và phần luyện tập tương ứng với nhiều dạng bài tập, hệ thống trở thành trợ lý học tập thông minh giúp học sinh tiếp cận bài học chủ động. Ngoài ra, VioEdu còn giúp phân tích điểm mạnh, điểm yếu trong cả quá trình học tập của học sinh, hỗ trợ cha mẹ giúp con tiến bộ.

VioEdu được mở miễn phí từ ngày 3/2 cho đến khi hết dịch. 

789.vn

Là ứng dụng thu phí, 789.vn gồm hơn 100.000 câu hỏi trắc nghiệm có lời giải chi tiết, hàng nghìn đề thi mô phỏng bài kiểm tra 15 phút, 45 phút, thi học kỳ, thi THPT quốc gia. Người dùng 789.vn có thể thi trực trực tuyến trên nhiều thiết bị như máy tính, điện thoại, máy tính bảng, lưu trữ kết quả trong ba năm THPT để theo dõi thành tích học tập.

Ngoài việc cung cấp các bài giảng và đề thi, 789.vn cho phép giáo viên tạo một lớp học online để kiểm tra học sinh, quản lý chất lượng lớp học.

789 có nhiều mức giá, dao động từ 195.000 đến 999.000 đồng một năm, phù hợp với nhiều đối tượng.

 

Tác giả: Theo vnexpress.net

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

98