Tăng cường miễn dịch
Mỗi củ hành tây nhỏ có chứa tới 18% liều
vitamin C được khuyến cáo dung nạp mỗi ngày cho cơ thể. Vì vậy, củ hành tây trở thành loại thực phẩm bổ sung tuyệt vời nên có trong chế độ ăn để giúp ích cho hệ miễn dịch.
Ngoài ra, hành tây còn chứa chất chống ôxy hóa giúp cơ thể chống lại vi trùng, vi khuẩn, cảm lạnh và cúm.
Tốt cho tim
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hành tây là chất làm loãng máu tự nhiên, giúp làm giảm đông máu và vón cục máu có thể gây ra bệnh tim mạch và các cơn đau tim.
Chúng cũng chứa quercetin, chất chống ôxy hóa có thể ngăn chặn sự tích tụ mảng bám ở động mạch.
Chống viêm sưng tự nhiên
Các quercetin có trong hành cung cấp thuốc giải độc cho chứng viêm mãn tính, giúp thư giãn các mạch máu và làm giảm căng và sưng ở khu vực bị bệnh. Các hợp chất lưu huỳnh cũng hỗ trợ trong việc giảm viêm, giúp giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp.
Ngừa nhiều bệnh
Củ hành có chứa một số chất chống ôxy hóa tự nhiên mạnh nhất gồm vitamin C và quercetin, giúp chống lại các gốc tự do và tăng cường sức sống cho các tế bào trong cơ thể.
Lưu huỳnh trong hành tây cũng cung cấp năng lượng
chất chống ôxy hóa, giúp loại bỏ và ngăn ngừa lão hóa, bệnh tật và suy nhược cơ thể.
Thải độc tố
Một củ hành tây loại lớn cung cấp lên đến 10% liều chất xơ khuyến cáo hàng ngày, giúp duy trì sức khỏe tiêu hóa. Chất xơ rất cần thiết cho sức khỏe vì nó giúp làm sạch chất thải và độc tố, và cũng đem lại cho bạn cảm giác thoả mãn hơn sau mỗi bữa ăn.
Methionine và cystine là 2 hợp chất chứa lưu huỳnh được tìm thấy trong hành tây giúp giải độc cơ thể. Vitamin C trong hành tây, hành tím cũng giúp giải phóng độc tố, giúp tổng sạch những chất có hại trong cơ thể, ngăn chặn các gốc tự do.
Giảm cân
Chất xơ dồi dào trong hành tây không chỉ thúc đẩy giảm cân, mà còn chứa ít carbohydrate và một lượng vitamin và khoáng chất cần thiết để giúp bạn có một vóc dáng khỏe mạnh.
Cân bằng hóc môn
Vitamin B6 rất cần thiết cho quá trình trao đổi chất khỏe mạnh, não, tim và giữ cân bằng hóc môn, và một củ hành lớn chứa đến 10% nên lượng vitamin này hàng ngày cho cơ thể.
Giảm nồng độ đường trong máu
Hành tây có chứa lưu huỳnh và một hợp chất gọi là allyl propyl disulphide. Hai loại chất này kết hợp với nhau làm giảm nồng độ đường trong máu và giữ cân bằng cho cơ thể.
Điều chỉnh lượng đường trong máu sẽ giúp cơ thể giảm nguy cơ phát triển các bệnh như bệnh tiểu đường loại 2, cũng như tạo ra cảm giác ổn định và tràn đầy sinh lực.
Tốt cho tiêu hóa
Các sulfua trong củ hành cung cấp cho cơ thể sự hỗ trợ cần thiết để chống lại vi khuẩn, bắt đầu từ hệ tiêu hóa nhờ làm sạch vi khuẩn có hại. Hành tây còn giúp làm sạch hàm răng và nướu răng.
Chống ung thư
Các nghiên cứu đã tiết lộ các đặc tính chống ung thư từ các chất chống ôxy hóa trong hành là thành phần mạnh nhất. Hợp chất này ngăn chặn các tế bào ung thư khỏi phát triển nhanh.
Nguồn: thanhnien.vn