CHÚC MỪNG NĂM MỚI - HAPPY NEW YEAR 2022!
Thứ năm, 6/10/2016, 0:0
Lượt đọc: 129

Bất ngờ với nội dung đề thi minh họa môn Toán

Đây là cảm nhận của thầy Nguyễn Quốc Chí – Giáo viên Tuyensinh247.com khi xem đề thi minh họa môn Toán thi THPT quốc gia 2017 Bộ GD&ĐT vừa công bố.

Điều bất ngờ nhất trong đề thi minh họa THPTQG năm nay, không phải là hình thức thi trắc nghiệm đã được báo trước mà chính là nội dung kiến thức trong đề.

Toàn bộ kiến thức trong đề thi chỉ gọn trong kiến thức lớp 12, khác xa với truyền thống thi từ rất nhiều năm nay là đủ 3 khối 10 ,11 ,12. Có lẽ do năm đầu chuyển sang thi trắc nghiệm nên Bộ GD&ĐT lo học sinh không kịp thích ứng từ những năm học trước.

Các nội dung trong chương trình 12 được chia rải đều, hỏi rất chi tiết, sâu sắc với nhiều ý tưởng lẫn kiến thức khác nhau. Đây là điều đối lập hoàn toàn với hình thức tự luận, khi chúng ta đều biết hình thức tự luận có phần mang thiên hướng học tủ. Nhưng đề thi trắc nghiệm năm nay của Bộ thì hoàn toàn xóa bỏ hình thức học tủ vốn tồn tại lâu nay.

Có rất nhiều dạng bài mới chưa từng xuất hiện trong các đề thi năm trước, hay là sự xuất hiện thêm của các câu mang tính lý thuyết.

Đã có sự kết hợp giữa những bài toán Đại số và Hình học chỉ trong 1 câu hỏi.

Đặc biệt, có những bài toán mang tính thực tế như: Tính lãi suất , tính vận tốc... rất hay

Để làm tốt đề thi năm nay, thiết nghĩ học sinh phải học rất chắc kiến thức, học rộng nhưng không cần ôn phần quá khó. Bên cạnh đó kĩ năng làm nhanh, sử dụng máy tính cầm tay thành thạo là kỹ năng cần thiết.

Với việc ra đề thi minh họa sớm, hi vọng các em học sinh sẽ có đủ thời gian để ôn tập tốt , đạt kết quả như mong muốn tại kì thi THPT quốc gia năm 2017 này.

Tác giả: Theo giaoducthoidai.vn

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

105