Chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2021)!
Thứ hai, 24/12/2018, 0:0
Lượt đọc: 542

TẬP HUẤN LAN TỎA KỸ NĂNG STEM

Tiếp tục thực hiện chương trình thí điểm dạy- học theo định hướng STEM, năm học 2018-2019, trường THPT Chúc Động tham gia Dự án "Thúc đẩy sự quan tâm và tham gia của nữ sinh trong khoa học và đổi mới sáng tạo thông qua giáo dục STEM và các kỹ năng số".

Ngày Chủ Nhật, 23/12/2018, trường THPT Chúc Động phối hợp với Hội đồng Anh Việt Nam tổ chức khóa tập huấn "Lan tỏa về kỹ năng STEM" cho 30 học sinh (thuộc 2 lớp 10A1 và 10A5) tham gia dự án. Khóa tập huấn do các Đại sứ STEM đến từ các trường Đại học Bách khoa (Trung tâm JSV), Đại học Công nghệ - ĐHQG Hà Nội, THPT Tạ Quang Bửu (Hà Nội) và các thầy cô giáo trường THPT Chúc Động thực hiện. Tới dự và tham gia khóa tập huấn còn có thầy giáo Nguyễn Huy Ba - Phó hiệu trưởng và các cha mẹ học sinh tham gia dự án. 

  Trong thời gian 1 ngày, các học sinh đã được trải nghiệm, khám phá nhiều kiến thức, kỹ năng quan trọng, bổ ích về các bước thực hiện dự án khoa học, từ việc lên ý tưởng, xây dựng kế hoạch, tìm kiếm thông tin, tiến hành thực nghiệm, báo cáo kết quả thực nghiệm. Đặc biệt, trong khóa tập huấn các em đã được rèn luyện các kỹ năng quan trọng: kỹ năng hợp tác, thảo luận; kỹ năng thuyết trình; kỹ năng phản biện... 

  Với sự trợ giúp của các Đại sứ STEM và các thầy cô giáo, các nhóm đã có những ý tưởng ban đầu được các Đại sứ STEM và các thầy cô giáo, các cha mẹ học sinh đánh giá cao.

  Sau khóa tập huấn, các học sinh tham gia dự án sẽ được nhà trường tổ chức cho đi tham quan thực tế tại một trường Đại học hoặc Cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Trong tháng 1 năm 2019, các nhóm sẽ tiến hành thực hiện dự án của mình để chọn ra 4 đề tài tốt nhất tham gia cuộc thi School Lab do Hội đồng Anh Việt Nam tổ chức. 

  Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của khóa tập huấn: