CHÚC MỪNG NĂM MỚI - HAPPY NEW YEAR 2022!
Thứ năm, 6/10/2016, 0:0
Lượt đọc: 132

Thi THPT quốc gia 2017: Chi tiết 14 đề thi minh họa và hướng dẫn giải

Nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh dự thi kỳ thi THPT quốc gia 2017, chiều 5/10, Bộ GD&ĐT công bố 14 đề thi minh họa các môn thi.

Các đề thi minh họa sẽ không được sử dụng làm đề thi chính thức, nhưng qua đó học sinh sẽ hình dung được mức độ yêu cầu của đề thi chính thức để ôn tập.

Ngay sau khi Bộ GD&ĐT công bố đề thi minh họa, các thầy cô giáo, chuyên gia thuộc trang Tuyensinh247.com đã gửi tới GD&TĐ gợi ý giải đề để các giáo viên và học sinh tham khảo. 

Bấm vào tên các môn thi để xem chi tiết đề thi minh họa và hướng dẫn giải

 Đề thi minh họa

 Hướng dẫn giải 

 Toán học

 TOÁN HỌC

Vật lý

 VẬT LÝ

Hóa học

 HÓA HỌC

Sinh học

 SINH HỌC

Ngữ văn

 NGỮ VĂN

 Lịch sử

 LỊCH SỬ

 Địa lý

 ĐỊA LÝ

Giáo dục Công dân

 

 
 
 
 
 
 
 
 

Tiếng Anh

 TIẾNG ANH

Tiếng Nga

 

Tiếng Trung

 

Tiếng Đức

 

Tiếng Pháp

 

 Tiếng Nhật

 

 

Theo phương án thi THPT quốc gia 2017, thí sinh sẽ thi 5 bài, gồm 3 bài độc lập Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và hai bài thi tổ hợp gồm Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh hệ giáo dục THPT; Lịch sử, Địa lý với thí sinh hệ Giáo dục thường xuyên).

Trừ Ngữ văn thi tự luận, 4 bài còn lại sẽ theo hình thức trắc nghiệm. Mỗi thí sinh cùng phòng có mã đề thi riêng, làm bài trên phiếu trả lời trắc nghiệm. Phiếu này được chấm bằng phần mềm máy tính.

Kỳ thi THPT quốc gia được xây dựng trên cơ sở xét tốt nghiệp và tuyển sinh đại học, cao đẳng nên đề thi sẽ có mức độ phân hóa kiến thức nhằm phục vụ hai mục đích trên. Đề thi cho mỗi môn thành phần của các bài thi Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội có 40 câu trắc nghiệm với thời gian làm bài 50 phút/môn. Bài thi Toán có 50 câu trắc nghiệm, làm trong 90 phút; Ngoại ngữ 50 câu thi trong 60 phút. Mỗi câu trắc nghiệm có 4 phương án trả lời, thí sinh chọn một đáp án đúng.

Năm 2017, nội dung đề thi sẽ chủ yếu trong chương trình lớp 12. Năm 2018, nội dung đề thi nằm trong chương trình lớp 11 và lớp 12; từ năm 2019 trở đi nằm trong chương trình 3 năm THPT.

Kỳ thi sẽ diễn ra trong 2 ngày đầu tháng 6/2017.

Nguồn tin: Theo giaoducthoidai.vn

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

105