Tỏi
Một thành phần tuyệt vời bạn có thể sử dụng tại nhà cho viêm mũi dị ứng là tỏi. Tỏi chứa tính chất kháng khuẩn, kháng virus và kháng sinh. Ăn tỏi hàng ngày giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Đơn giản chỉ cần nhai vài tép tỏi mỗi ngày. Nếu bạn không thể chịu được hương vị và mùi của tỏi sống, cố gắng thêm tỏi vào các món ăn.
Trái cây có múi
Các loại trái cây họ cam quýt chứa nhiều vitamin C, một chất tốt cho hệ miễn dịch và có thể giúp giảm các triệu chứng của viêm mũi dị ứng.
Bạn có thể chọn nhiều loại trái cây họ cam quýt cho bữa ăn hằng ngày như cam, chanh, và bưởi…
Gừng
Gừng có thể tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa và điều trị các loại bệnh, trong đó có viêm mũi dị ứng. Với tính chất kháng khuẩn, kháng virus và kháng viêm, gừng làm giảm bớt một số triệu chứng của viêm mũi dị ứng như chảy nước mũi, ho và đau đầu. Đó là lý do tại sao bạn nên sử dụng gừng để làm thuốc tại nhà cho viêm mũi dị ứng.
Cắt vài lát gừng và tỏi. Đặt chúng vào nước nóng với một miếng quế, mật ong, và nước chanh. Uống hỗn hợp này ít nhất 3 lần một ngày. Nếu không có thời gian, bạn có thể nhai một miếng gừng trong ngày.
Bạc hà
Trong danh sách các loại thuốc tự nhiên chữa viêm mũi dị ứng, bạn không nên bỏ qua bạc hà, loại thảo dược đặc biệt mang đến cho bạn một loạt các lợi ích, bao gồm điều trị dị ứng.
Bạn có thể thêm một chút dầu bạc hà vào nước nóng và hít hơi nước. Ngoài ra, sử dụng một số lá bạc hà tươi để nhai hằng ngày, hoặc thêm bạc hà hơn vào bữa ăn hằng ngày.