Nguyên liệu
Phần nhân: 500g đậu xanh không vỏ, 50 ml dầu ăn, một muỗng cà phê nước hoa bưởi, 100g đường, 5g muối, 50g bột bánh dẻo.
Phần vỏ bánh: 250g bột mì, 1/4 thìa cà phê baking soda, một lòng đỏ trứng gà, 5g đường, 50 ml dầu ăn.
Phần trang trí: Hạt đậu đen, một lòng đỏ trứng, một thìa sữa tươi, một thìa dầu mè (để màu bánh đẹp và bóng hơn), một thìa cà phê nước hàng.
Làm nhân đậu
Đậu xanh sau khi ngâm qua đêm, cho vào nồi cùng với đường, muối bắc lên bếp nấu lửa vừa cho tới khi chín (có thể cho thêm một thìa cà phê nước lã để đậu không bị cháy). Sau đó, xay nhuyễn đậu. Tiếp tục cho đậu đã xay nhuyễn cùng một ít dầu ăn vào chảo sên nhỏ lửa. Sau đó, cho bột bánh dẻo đã hòa tan vào sên tiếp cho đến khi đậu xanh quyện thành khối thì cho nước hoa bưởi vào.
Làm vỏ bánh
Đầu tiên, đánh tan đường, dầu ăn và lòng đỏ trứng. Sau đó, cho bột mì và bột nở trộn đều, rây qua. Trộn bột đều, nhanh tay đến khi bột dẻo không dính tay thì để bột nghỉ 15-20 phút. Tiếp tục chia bột thành những khối khoảng 20g. Cán bột mỏng rồi cho nhân đậu vào giữa, vo tròn viên bột.
Trang trí mắt heo con bằng đỗ đen. Đắp thêm bột để tạo hình tai và miệng heo.
Nướng bánh
Khởi động lò 200 độ C trong 10 phút rồi cho bánh vào nướng trong 5 phút. Sau đó lấy bánh ra ngoài, xịt một chút nước. Chờ bánh nguội, quết một lớp mỏng hỗn hợp trang trí (gồm lòng đỏ trứng, dầu mè, sữa tươi, nước hàng hòa tan) lên vỏ bánh rồi nướng tiếp khoảng 20 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
Vậy là bạn đã có một đàn lợn con xinh xắn cho bé đón trung thu.