Chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2021)!
Thứ năm, 14/2/2019, 0:0
Lượt đọc: 247

Để có cuộc sống hạnh phúc thì đây là những việc cần làm ngay

Một trong những việc cần làm ngay là hãy dành cho bản thân thời gian thư giãn và tận hưởng những gì bạn mong muốn.

Để có cuộc sống hạnh phúc thì đây là những việc cần làm ngay

 

1. Không duy trì quan hệ với những người không xứng đáng

Dừng ngay việc quan hệ với những người không bao giờ dành thời gian cho bạn, những người cư xử với bạn như ban ơn, những người không bao giờ hỗ trợ khi bạn cần. Bạn bè thật sự luôn chia sẻ với bạn lúc vui cũng như khi buồn.

2. Không lảng tránh các rắc rối

Bạn có thể tránh né các rắc rối trong thời gian ngắn, nhưng về lâu dài, bạn sẽ vẫn phải đối mặt với nó. Bạn có thể không thể giải quyết được chúng ngay lập tức nhưng hãy bắt đầu càng sớm càng tốt. Học từ sai lầm, thích nghi, và phát triển, những việc này giúp bạn trở thành người mạnh mẽ hơn.

3. Không lừa dối chính bản thân mình

Trung thực là người bạn tốt nhất, trong đó trung thực với chính mình là điều quan trọng nhất. Khi bạn lừa dối mình, bạn biết rõ điều đó. Vì thế, nó hoàn toàn vô nghĩa và chỉ khiến bạn cảm thấy mình tồi tệ hơn.

4. Không bỏ qua các nhu cầu của bản thân

Bạn nghĩ rằng bạn cần phải ở bên cạnh bạn bè của mình mọi lúc vì họ cần bạn. Hoặc bạn nghĩ rằng đáp ứng những nhu cầu của con là hạnh phúc của người mẹ. Hoàn toàn sai lầm. Nếu bạn phải đè nén những nhu cầu của bản thân để làm vui lòng người khác, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, bất hạnh, thậm chí dẫn tới trầm cảm. Hãy dành cho bản thân thời gian thư giãn và tận hưởng những gì bạn mong muốn.

5. Là chính mình

Cố gắng để làm một người khác là một công việc mệt mỏi. Mối quan hệ hoàn hảo nhất là ở bên cạnh những người yêu quý bạn vì chính con người bạn chứ không phải người mà bạn đang cố gắng để trở thành.

6. Học cách buông bỏ

Quá khứ không thể thay đổi, hãy học cách sống chung cùng nó.

Để có cuộc sống hạnh phúc thì đây là những việc cần làm ngay
Để có cuộc sống hạnh phúc thì đây là những việc cần làm ngay

7. Bạn có thể mắc sai lầm

“Mắc sai lầm là con người, tha thứ là thần thánh” – tất cả chúng ta đều có thể mắc sai lầm, không ai là người hoàn hảo.

8. Để quá khứ ngủ yên

Thức khuya, nghĩ về mọi việc sai bạn đã làm, những điều có thể thay đổi nếu bạn làm hoặc nói khác đi? Bạn đang lãng phí thời gian và năng lượng của mình. Những sai lầm đều xảy ra, bạn không thể thay đổi mà chỉ có thể học hỏi từ chúng, sửa đổi và tiếp tục cuộc sống. Kiến thức học được từ sai lầm sẽ giúp định hình một tương lai tốt đẹp hơn.

9. Tiền không thể mua được hạnh phúc

Một chiếc tivi mới, một chiếc xe hơi bóng lộn, những đôi khuyên tai bằng kim cương có thể khiến bạn hạnh phúc trong vài phút, vài ngày hay có thể vài năm, nhưng hạnh phúc thật sự chỉ đến từ bên trong. Theo đuổi đam mê và tận hưởng cuộc sống, đó mới chính là những việc mang đến hạnh phúc đích thực.

Để có cuộc sống hạnh phúc thì đây là những việc cần làm ngay
Để có cuộc sống hạnh phúc thì đây là những việc cần làm ngay

10. Hạnh phúc là từ bên trong bạn, không phải từ người khác

Mọi người đều tìm kiếm hạnh phúc. Họ có thể đi cùng con đường với bạn nhưng chỉ có duy nhất bạn là người chịu trách nhiệm tạo ra hạnh phúc của chính mình.

11. Một hòn đá lăn thì không có rêu

Sai lầm và sợ hãi có thể khiến bạn tê liệt. Bạn có thể cần dừng lại một lúc để tìm cách tiếp cận khác nhưng hãy luôn quyết đoán một khi bạn đã định làm gì. Bạn sẽ có thể mắc sai lầm, nhưng ít nhất, bạn sẽ không bị mắc kẹt nguyên một chỗ.

12. Đừng chấp nhận một mối quan hệ chỉ vì bạn cô đơn

Một quan hệ đòi hỏi có từ hai phía. Cô đơn là một cảm giác tệ hại nhưng ở bên cạnh một người mình không yêu còn tệ hại hơn. Bạn sẽ tìm được nửa kia của mình khi bạn thành thực với cảm xúc của mình.

Để có cuộc sống hạnh phúc thì đây là những việc cần làm ngay
Để có cuộc sống hạnh phúc thì đây là những việc cần làm ngay

13. Đừng đợi đến khi bạn đã “sẵn sàng”

Cuộc sống luôn tìm cách để làm bạn bất ngờ. Cơ hội đến khi bạn ít trông chờ nhất. Bạn có thể không bao giờ sẵn sàng nhưng đừng để điều đó ngăn cản bạn. Khi cơ hội gõ cửa, hãy đón nhận. Khi bạn cần làm gì, hãy làm. Đừng để bị mắc kẹt trong vùng an toàn của mình.

14. Đừng để các mối quan hệ cũ ảnh hưởng đến mối quan hệ mới

Ngay cả khi mối quan hệ gần nhất của bạn khiến bạn đau lòng khi cũng đừng để nó ngăn cản bạn bước vào một mối quan hệ mới. Người mới có thể giúp bạn làm lành trái tim tan vỡ và mang đến những điều tốt nhất xứng đáng với bạn.

15. Cuộc sống không phải cuộc chạy đua

Ngừng so sánh bản thân với người khác. Ngoài kia luôn có ai đó tốt hơn bạn, giàu hơn bạn, xinh đẹp hơn bạn và thông minh hơn bạn. Không ai hoàn hảo, kể cả bạn. Sự thành công của bạn chỉ là của riêng bạn và chính bạn mà thôi.

Để có cuộc sống hạnh phúc thì đây là những việc cần làm ngay
Để có cuộc sống hạnh phúc thì đây là những việc cần làm ngay

16. Tự thương hại không đưa bạn đến đâu

Chìm đắm trong sự đau khổ và liên tục oán trách mình không giải quyết được việc gì mà còn khiến mọi người tránh xa bạn. Mỗi khi có việc xấu xảy ra, bạn hãy cố gắng tìm ra điều tích cực từ nó. Bạn sẽ sớm nhận ra rằng, khó khăn chỉ là do cách bạn nhìn nhận vấn đề.

17. Thù hận có hại cho sức khỏe

Giữ trong lòng sự căm ghét không chỉ khiến mọi người xa lánh bạn mà còn làm tổn thương chính bạn và những người thân yêu của bạn. Tha thứ không có nghĩa là bỏ qua những gì người kia đã làm mà là nhận ra và không cho phép nó làm giảm hạnh phúc của bạn. Và đừng quên tha thứ cho chính bản thân bạn nữa.

18. Đừng để người khác khiến bạn hạ thấp mình

Đừng bao giờ hạ thấp tiêu chuẩn của bạn để phù hợp với những người từ chối nâng cao tiêu chuẩn của họ cho bằng với bạn.

Để có cuộc sống hạnh phúc thì đây là những việc cần làm ngay
Để có cuộc sống hạnh phúc thì đây là những việc cần làm ngay

19. Đừng lãng phí thời gian để biện minh cho bản thân

Bạn bè không yêu cầu giải thích còn kẻ thù không quan tâm. Một khi bạn biết rằng mình đã làm đúng, bạn không cần phải biện minh cho bất kỳ hành động nào.

20. Nếu cách này không hiệu quả, hãy thử theo cách khác

Albert Einstein đã từng nói: Điên rồ là khi làm đi làm lại một việc gì đó theo đúng một cách và hi vọng đạt được các kết quả khác nhau.

21. Đếm từng khoảnh khắc nhỏ bé

Chúng ta thường chỉ nhớ đến những sự kiện lớn, nhưng phần lớn cuộc sống xoay quanh các sự kiện nhỏ nhặt hàng ngày. Một ngôi sao, một khoảnh khắc của niềm vui, những tia nắng cuối ngày, tất cả những thứ đó là hương vị ngọt ngào của cuộc sống và là phần ngọt ngào nhất.

Để có cuộc sống hạnh phúc thì đây là những việc cần làm ngay
Để có cuộc sống hạnh phúc thì đây là những việc cần làm ngay

22. Không bao giờ có sự hoàn hảo

Không ai và không bất cứ điều gì hoàn hảo. Những người cầu toàn thường là những người dễ bị thất vọng nhất trên thế giới.

23. Không tách biệt lạc quan với thực tế

Đôi khi mọi việc không theo bạn nghĩ, điều đó là bình thường. Đôi khi bạn cảm thấy yếu đuối, điều đó cũng là bình thường. Bạn không thể giả vờ rằng mọi việc đều ổn khi nó không hề ổn. Vì thế, đừng chạy trốn khỏi sự thật, hãy chấp nhận và nắm giữ nó.

24. Lựa chọn dễ dàng nhất không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất

Những thứ đáng giá không bao giờ dễ dàng, và cách dễ nhất thường khiến bạn cảm thấy trống rỗng. Hãy can đảm, dám chấp nhận rủi ro. Một cuộc sống phi thường không bao giờ là một cuộc sống dễ dàng.

25. Chịu trách nhiệm với hành động

Người duy nhất bạn có thể kiểm soát là chính bạn. Những người khách không thể biến giấc mơ của bạn thành hiện thực, họ cũng phải là người gây ra các sai lầm của bạn. Đừng cho ai quyền kiểm soát chính bạn.

26. Không gắn mình với lo lắng

Lo lắng không giải quyết được bất kỳ vấn đề gì mà chỉ gây ra thêm nhiều rắc rối. Nếu bạn thấy mình đang lo lắng, hãy tự hỏi vấn đề đó có thật sự ảnh hưởng đến tương lai của bạn hay không. Nếu câu trả lời là không thì bạn hoàn toàn có thể gạt nó ra khỏi suy nghĩ.

27. Tập trung vào những thứ bạn muốn, không phải vào những thứ bạn không muốn

Một cách tiếp cận tích cực có hai điểm tốt: nó giúp bạn dễ chịu hơn và giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh hơn cách tiếp cận tiêu cực.

28. Học cách biết ơn

Khi thức dậy vào buổi sáng, hãy biết ơn vì bạn vẫn còn sống, biết ơn mỗi ngày cuộc sống đã cho bạn và biết ơn vì những gì bạn có. Ở những nơi khác trên thế giới, có nhiều người không được may mắn như bạn.

 

Tác giả: Thảo Nguyên/Dantri.com.vn (Theo BM)

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

98