CHÚC MỪNG NĂM MỚI - HAPPY NEW YEAR 2022!
Thứ bảy, 22/4/2017, 0:0
Lượt đọc: 131

Những lời khuyên giúp bạn học tập hiệu quả hơn

Lập kế hoạch, kết bạn, biết giới hạn của mình... là 3 trong những lời khuyên hữu ích có thể giúp bạn học tập hiệu quả hơn.

Các bài học sẽ thú vị hơn nếu bạn có thể trò chuyện với những bạn bè khác

Lập kế hoạch

Bạn đã được khuyên đi khuyên lại nhiều lần là không nên để lại bài tập cho đến phút cuối, nhưng thực tế bạn không thể ưu tiên cho tất cả mọi thứ.

Khi bạn có có quá nhiều nhiệm vụ một lúc, sẽ rất khó để có đủ thời gian cho mỗi nhiệm vụ. Cách tốt nhất lúc này là ngồi xuống và lên kế hoạch.

Hãy cân nhắc xem có bao nhiêu thời gian cho mỗi nhiệm vụ và xác định những việc nào cần bắt đầu sớm và nhiệm vụ nào có thể để lại thực hiện sau, theo The GoodUniversitiesGuide.

Kết bạn

Đừng ngồi ở góc tường và học một mình, hãy đi đến lớp học. Các bài học thú vị hơn rất nhiều nếu bạn có thể trò chuyện với những bạn bè khác.

Vì vậy đừng ngại nói chuyện và giới thiệu mình với người bên cạnh bạn. Các bạn cùng lớp của bạn sẽ phải chiến đấu với những bài tập như bạn, vì vậy họ có thể hỗ trợ và thúc đẩy bạn.

Bạn có thể tổ chức một buổi học nhóm, hoặc lên kế hoạch một buổi ăn tối cùng nhóm bạn sau khi đã hoàn thành các nhiệm vụ trước thời hạn.

Biết giới hạn của mình

Chính bạn mới là người biết rõ mình nhất. Và nếu bạn đang cố gắng hoàn thành nhiều công việc cần phải ưu tiên, hãy mạnh dạn từ chối hoặc cắt giảm một số việc chưa cần thiết.

Tự chăm sóc bản thân

Dành thời gian cho bạn bè, gia đình, học tập là rất quan trọng nhưng bạn cũng nên đảm bảo rằng bạn vẫn có thời gian để tự chăm sóc mình. Đảm bảo bạn ngủ đủ giấc mỗi tối và cố gắng tìm thời gian để tập thể dục trong tuần...

 

Tác giả: Theo Thanh Niên

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

152