CHÚC MỪNG NĂM MỚI - HAPPY NEW YEAR 2022!
Thứ ba, 1/5/2018, 0:0
Lượt đọc: 1465

BÀI PHÁT BIỂU CỦA ĐẠI DIỆN CỰU HỌC SINH LỚP 12D (1995-1998) TẠI BUỔI GẶP MẶT KỶ NIỆM 20 NĂM RA TRƯỜNG

Ngày 1/5/2018, trường THPT Chúc Động, tập thể cựu học sinh lớp 12D niên khóa 1995-1998 đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 20 năm ra trường.

        Tại buổi gặp mặt, các bạn cùng các thầy cô đã cùng nhau tâm sự, chia sẻ với nhau về gia đình, cuộc sống, công việc và cả những kỷ niệm một thời áo trắng - Hồn nhiên, vô tư, tinh nghịch. Với tình cảm chân thành và sự nhiệt tình của mỗi cá nhân, sự chuẩn bị chu đáo của các bạn trong Ban liên lạc, đã tạo nên buổi gặp mặt tuy mộc mạc, giản dị nhưng đã đem lại cho thầy và trò nhiều cảm xúc khó quên. Đáng chú ý là bài phát biểu của một đại diện cựu học sinh, chứa đựng nhiều tâm sự của nhiều thế hệ học sinh khi hướng về nhà trường, về thầy cô. Sau đây là nội dung của bài phát biểu.

 

Kính thưa các thầy, cô giáo!

        Thưa toàn thể các thầy cô giáo và các bạn 12D niên khóa 1995-1998 thân mến!

       Tháng 9 năm 1995, chúng em - các học sinh lớp 10D, là những học sinh với dáng vẻ ngây thơ, bỡ ngỡ bước chân vào mái trường THPT Chúc Động, cùng với hàng trăm học sinh khác. Sau 3 năm học tập, rèn luyện, với sự dạy dỗ, chỉ bảo ân cần, sự yêu thương hết mực của các thầy cô, cuối cùng ngày chúng em tốt nghiệp THPT cũng đã đến. Tháng 6 năm 1998 chúng em đã có cho mình những hành trang cần thiết để bắt đầu chính thức bước vào giai đoạn mới của cuộc đời.

Sau năm tháng đó, mỗi người chúng em đã lựa chọn cho mình một hướng đi riêng, theo năng lực, sở trường, sở thích hoặc theo điều kiện, hoàn cảnh của bản thân. Người thì học đại học, người thì học cao đẳng, người thì học trung cấp, người thì đi học nghề, người thì đi làm việc tại các khu công nghiệp trên khắp đất nước, và có cả những bạn đi lao động ở những phương trời hải ngoại.

Những năm tiếp theo đó, chúng em lần lượt tiếp nhận những công việc đã được đào tạo. Chúng em đã lao động, làm việc và cống hiến theo chuyên môn của mỗi người và xây dựng gia đình riêng cho mình. Ở giai đoạn này các bạn đều bước vào giai đoạn chín của tuổi đời, tham gia và dành nhiều thời gian cho công việc, bận bịu lo toan với nhịp sống tấp bật của xã hội. Vì thế, ít có thời gian gặp gỡ và quan tâm tới nhau. Thời gian trôi đi và sự trưởng thành của chúng em mỗi ngày một rõ nét. Hầu hết các bạn đã phấn đấu và đạt được thành quả cho riêng mình: Có những bạn là chủ doanh nghiệp, có những bạn đảm nhiệm vị trí chủ chốt trong khối cơ quan hành chính, có bạn là chủ trang trại, chăn nuôi quy mô lớn của địa phương, … Phần còn lại các bạn đều là những hộ kinh doanh, những người làm dịch vụ hoặc những công việc có đóng góp thiết thực và lành mạnh cho xã hội.

Có được sự trưởng thành hôm nay chúng em nghĩ đó không phải là ngẫu nhiên. Bố mẹ là người sinh thành và nuôi lớn, nhưng biết đọc, biết viết, biết lắng nghe phải trái, biết tiếp thu, biết làm những điều có ích cho bản thân và gia đình đó là nhờ công lao của thầy cô. Thầy cô chính là người bố, người mẹ thứ 2 hoàn thiện nốt cho chúng em những gì còn thiếu, để khi đi ra cuộc sống bên ngoài chúng em có đầy đủ kỹ năng và trí tuệ đáp ứng được sự phát triển của xã hội, của đất nước.

Kính thưa các thầy, cô! Hôm nay, nhân ngày kỷ niệm 20 năm ra trường, chúng em vinh dự được gặp lại thầy cô. Những kỷ niệm thời về tình thầy-trò, những cảm xúc, hình ảnh đẹp của thời học sinh lại tràn về và điều mà chúng em thấy phấn khởi nhất là được thấy các thầy cô vẫn khỏe mạnh, vẫn ân cần dạy bảo chúng em. Mặc dù có những thầy cô đã nghỉ hưu, nhiều cô vẫn giảng dạy nhưng tất cả vẫn nhiệt huyết, vẫn âm thầm đóng góp, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, và vẫn luôn VÌ HỌC SINH THÂN YÊU!

       Kính thưa các thầy, cô! Trong giây phút cảm động và hạnh phúc này, chúng em xin được gửi tới thầy cô sự tri ân sâu sắc và lời cảm ơn chân thành tới tất cả các thế hệ thầy cô trong những năm tháng qua đã đồng hành, đưa đường, chỉ lối, dìu dắt những học sinh chúng em (Trong đó có lớp 12D) có được sự trưởng thành như hôm nay!

      Thay mặt cho các cựu học sinh lớp 12D, em xin kính chúc quý thầy, cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc trong cuộc sống gia đình, đạt được nhiều thành quả trong công việc và tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục nhà trường cũng như của địa phương. Chúng em xin hứa sẽ tiếp tục duy trì, lao động và cống hiến, đóng góp tích cực cho công cuộc phát triển kinh tế của địa phương và xã hội, để không phụ lòng và công lao của thầy cô. Chúc tập thể lớp 12D niên khoa 1995-1998 luôn đoàn kết, gắn bó và dành nhiều thắng lợi!

         Em xin chân thành cảm ơn quý thầy cô !

Tác giả: Tập thể cựu HS lớp 12D(1995-1998)

Viết bình luận

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

98